Search

Trang chủ > Hiểu biết > Nội dung
Phân tích hiện trạng của các nhà sản xuất monomer silicon hữu cơ của Trung Quốc và thị trường tiêu dùng
Oct 13, 2018

Tình hình hiện tại của tranh chấp sản xuất monomer silicone của Trung Quốc có thể được tóm tắt trong một câu: nhóm đứng cao và gió đáp ứng.

Hiện nay, có 15 nhà sản xuất thiết bị sản xuất MCS tích hợp tại Trung Quốc: Dow Corning Zhangjiagang, Blue Star Fire, Zhejiang Xin'an (Hongda New Materials), Zhejiang Hesheng, Tangshan Sanyou, Shandong Dongyue, Jiangsu Hong Bo, Zhejiang Hengyecheng , Chiết Giang Zhongtian, Sơn Đông Jinling, Tứ Xuyên Sifeng, Sơn Tây Sanjia, Hồ Bắc Xingfa, Sơn Đông Luxi, Giang Tô Meilan.


Theo thống kê ngành năm 2013, năng lực sản xuất hàng năm của các thiết bị MCS nói trên là hơn 2,1 triệu tấn. Dữ liệu này không loại trừ một số doanh nghiệp cho rằng năng lực sản xuất là bất thường, không phù hợp với công suất thiết kế thực tế. Đây là một chút giống như chiến lược của Tam Quốc Cao Cao, được gọi là Jiangdong. Đó là một chiến lược gây sốc cho đối thủ và có một vị trí trong ngành và thị trường.


Vì vậy, sản lượng MCS thực tế của các nhà sản xuất monomer silicone trong nước vào năm 2013 là gì? Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy phân loại và phân tích thị trường tiêu dùng trong và ngoài nước.


Tập dữ liệu đầu tiên: Theo dữ liệu báo cáo ngành mới nhất, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ silic hữu cơ toàn cầu đã đạt khoảng 5% kể từ năm 2008 và sản lượng polysiloxan trong năm 2012 là khoảng 3,63 triệu tấn. Từ quan điểm của các khu vực tiêu thụ, các khu vực tiêu dùng lớn của thế giới hiện đang tập trung ở Trung Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu, với tỷ lệ của ba khu vực này lần lượt là khoảng 30%, 20% và 25%. Ngoài ra, theo một báo cáo gần đây của MSM (MarketsandMarkets), một công ty tư vấn nổi tiếng của Mỹ, thị trường toàn cầu về silicon (bao gồm chất đàn hồi, chất lỏng và nhựa) sẽ đạt 19,4 tỷ đô la vào năm 2017. Dự kiến toàn cầu thị trường silicon sẽ là 2012-2017. Tốc độ tăng trưởng là 6,8%.


Tập dữ liệu thứ hai: Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã trở thành động cơ phục hồi kinh tế toàn cầu sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Thị trường tiêu thụ silicon hữu cơ của Trung Quốc cũng là thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trên 15%. Thống kê hải quan toàn diện và tiêu thụ. Dữ liệu thị trường (GLGDATE), tổng nhập khẩu silicon (bao gồm monome, polyme chính, sản phẩm silicon, vv) vào năm 2013 (về siloxane) là khoảng: 360.000 tấn, tổng lượng tiêu thụ silic hữu cơ trong nước (đến silicon oxide) Kiềm) khoảng 1 triệu tấn, và tổng lượng nhập khẩu chiếm 34% tổng lượng tiêu thụ.


Qua phân tích dữ liệu của hai nguồn trên từ nhiều nguồn khác nhau, năm 2013, tổng lượng tiêu thụ của thị trường silicon Trung Quốc khoảng 1 triệu tấn siloxan, tương đương với khoảng 2 triệu tấn monome, ngoại trừ tổng khối lượng nhập khẩu của hải quan thống kê, chúng tôi đã trả lời câu trả lời cho câu hỏi:


Năm 2013, các nhà sản xuất silicon hữu cơ trong nước sản xuất khoảng 1 triệu tấn. Xem xét việc khai báo hải quan các sản phẩm nhập khẩu, phân chia sản phẩm silicon và xuất khẩu sản phẩm, chúng tôi có thể thiết lập sản lượng MCS trong nước thực tế ở mức 90-100 triệu tấn. Đồng thời, chúng tôi cũng có một câu trả lời khác: ngoài khả năng báo cáo sai lệch và khoảng thời gian sản xuất thiết bị mới, năm 2013, tỷ lệ vận hành thiết bị MCS trong nước chỉ khoảng 70%.


Nhóm phân tích dữ liệu này có thể thuyết phục bạn không?


Thông tin thị trường và nhà cung cấp mờ buộc chúng ta phải học cách sử dụng dữ liệu từ các kênh khác nhau để phân loại và phân tích các nguyên tắc cơ bản của ngành và thị trường.


Sau khi chúng tôi phân loại và phân tích năng lực sản xuất và thị trường, tất cả mọi người trong ngành sẽ có cùng một vấn đề: Từ năm 2006 đến năm 2012, việc đầu tư vào các dự án monome silicon đã hoành hành và nở rộ khắp mọi nơi. Điều gì đã gây ra tình trạng này?


Điều gì gây ra sự mở rộng cực độ của MCS trong nước?


Tác giả tin rằng trí tưởng tượng quá nóng về đầu tư dự án monomer silicone của Trung Quốc trong 10 năm qua có thể được trả lời từ phân tích chính sách, vốn, công nghệ và thị trường.


1. Từ quan điểm về vốn và tài chính, cổ tức cải cách được tạo ra bởi cải cách và mở cửa của Trung Quốc trong 30 năm qua đã dần dần được giải phóng từ năm 2001 đến 2010, nhưng việc phân phối cổ tức cải cách không cân bằng. Các đơn vị phân phối là các doanh nghiệp nhà nước, quyền lợi mạnh mẽ và một số doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp, cần phải nói rằng những thực thể hoặc doanh nghiệp này có một số lượng lớn các quỹ nhàn rỗi trên tay; đồng thời, mạng lưới silicon hữu cơ toàn cầu đã học được rằng trong năm 2008, các chính sách kích thích kinh tế của đất nước để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã được phát hành, và các khoản vay ngân hàng tương đối lỏng lẻo; 60% tổng lượng tiêu thụ nên được nhập khẩu từ nước ngoài, và đánh giá lợi ích kinh tế của dự án dường như có lợi nhuận quá mức. Bản chất của lợi nhuận theo đuổi vốn và những điều kiện cụ thể này đã kích thích rất nhiều mong muốn của các công ty để đầu tư vào các dự án monomer silicone.


2. Từ quan điểm chính sách, chính sách kích thích kinh tế của nhà nước đã huy động mạnh mẽ sự thúc đẩy đầu tư vật chất. Chính quyền địa phương đã đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế địa phương, tăng GDP khu vực, thành lập các thành tựu chính trị, và giới thiệu và xây dựng các dự án công nghiệp làm trụ cột để đánh giá cán bộ địa phương. Các chỉ số, chúng đã đóng một vai trò trong việc thúc đẩy sự phát triển của các dự án xây dựng silicone.


3. Từ quan điểm của công nghệ sản xuất, thị trường công nghệ sản xuất silicon monomer hữu cơ trong nước đang hoạt động, và dữ liệu sản xuất và thiết kế cơ bản của thiết bị monome silicone thu được từ các đơn vị thiết kế như Công ty Kỹ thuật Hualu, Viện Thiết kế Sinopec Ningbo và Ningbo Second Bệnh viện. Cùng với sự mất mát của một số công ty sản xuất silicon cũ (Jihua, Spark, Kaihua nguyên bản), việc sản xuất silicon monomer hữu cơ trong nước hầu như mở.


4. Từ góc độ thị trường, thị trường tiêu thụ silicon của Trung Quốc là thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới trong 5 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trên 18%. Chế biến sâu silicone của Trung Quốc và ứng dụng của nó, đang hình thành một nhóm các doanh nghiệp và các nhóm công nghiệp với keo nhiệt độ cao, cao su silicone lỏng, phụ trợ dệt may, đại lý khớp silane, vv, hoạt động trong thị trường trong và ngoài nước chủ yếu tập trung ở Quảng Đông, Giang Tô, Chiết Giang Và những khu vực này của Giang Tây.


Không gian ứng dụng của các sản phẩm silicon đã được cải thiện rất nhiều so với quá khứ. Điều này có thể là do sự hiểu biết của người dân và thị trường về các sản phẩm silicon và cải thiện khả năng ứng dụng, và tiếp tục kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp silicone theo chiều sâu. Có thể nói rằng thị trường tiêu thụ các sản phẩm silicon hữu cơ ở Trung Quốc tiếp tục mở rộng, và các lĩnh vực ứng dụng được mở rộng liên tục, đã tạo niềm tin vào các nhà đầu tư. Mạng lưới silic hữu cơ toàn cầu tin rằng quá nóng đầu tư vào ngành công nghiệp silicon chắc chắn sẽ làm thay đổi cân bằng cung cầu của thị trường sản phẩm silicon, và cũng sẽ kích hoạt chức năng điều chỉnh tự động của thị trường và phân phối lại tài nguyên thiên nhiên và xã hội.


Từ năm 2007, silicone Rhodia của Pháp đã được Bluestar mua lại. Đến năm nay, HTC New Materials đã được mua lại bởi Zhejiang Xin'an, và ngày nay, Momentive Gaoxin đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản. Ngành công nghiệp silicone đã thực hiện các bộ phim lịch sử về sáp nhập, tích hợp và tái cơ cấu. Vậy, ngành công nghiệp silicone trong nước hiện đang phải đối mặt với tình huống như thế nào? (Để được tiếp tục) (Nguồn: Mạng lưới toàn cầu Silicone)


Kiến thức Ngành có liên quan